Professional contractor
Lịch sử phát triển

Công ty Cổ phần CMVIETNAM (tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam) là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiềm năng, đầy thách thức, nhưng đã có nhiều thành tích nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển. Công ty thành lập ngày 02 tháng 07 năm 2007, được góp vốn bởi các cổ đông sáng lập bao gồm: Công ty cổ phần Cavico Xây dựng Cầu hầm, các công ty thành viên trong hệ thống Cavico và các cổ đông là thể nhân với mức vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng.

CMVietnam được thành lập với mục tiêu ban đầu là thực hiện cung ứng nhân lực trong và ngoài nước, đặc biệt mang tính chuyên nghiệp hóa về hình thức cung ứng nhân lực trọn gói theo dự án xây lắp. Trong quá trình hoạt động, để phát huy hơn nữa lợi thế chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân lực có tay nghề cao, điều phối nguồn lao động trong và ngoài nước của hoạt động cung ứng nhân lực trọn gói mang lại, CMVietnam đã mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh xây lắp các dự án trong nước. Ban đầu là các dự án thi công cầu (cầu Sông Bung), các dự án khoan phụt, gia cố chuyên ngành thủy điện (hầm thủy điện Bảo Lộc, Sông Tranh 2, Đasiat, Buôn Kuop...và tiến tới là Tổng thầu xây lắp các dự án thủy điện (Sông Bạc); xây lắp công trình thủy l��i (Ngàn Trươi; Bản Mòng); thi công đào lò, đổ bê tông gia cố đường lò mỏ than (Khe Chàm III); thi công đào đắp Hồ chứa bùn đỏ và Hồ Cầu Tư (Alumin Nhân Cơ)…

CMVietnam đã xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm, chuyên môn, năng lực điều hành và đội ngũ kỹ thuật viên, thợ vận hành lành nghề. Cán bộ và công nhân của Công ty đã tham gia thi công các hạng mục xây dựng công trình, vận hành dây chuyền thi công hầm không nổ mìn toàn tiết diện TBM (Tunnel Boring Machine) - Đây là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay với nhà thầu chính Kajima, Kumagai của Nhật Bản ở dự án thủy điện Đại Ninh. Hiện nay, CMVietnam là một trong những đơn vị duy nhất có mô hình xuất khẩu lao động tay nghề cao ra nước ngoài được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công nhận (Giấy phép xuất khẩu lao động số 449/GP-BLĐTB&XH do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp thay đổi lần thứ 4 ngày 28 tháng 01 năm 2015).

CMVietnam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực cung ứng, quản lý kỹ thuật viên, thợ vận hành, lao động kỹ năng cho các dự án tại nước ngoài. Từ dự án đầu tiên được Nhà thầu Cojaal của Nhật Bản giao cho Công ty quản lý, điều hành hơn 500 kỹ thuật viên, thợ vận hành và công nhân thi công 4km đường hầm giao thông tại nước Cộng hòa Algeria. Đến nay, Công ty đã phát triển mô hình quản lý nhân công này sang Malaysia cho đối tác Salini (Italia) thi công dự án hầm thủy điện Ulu Jelai tại Malaysia. Để khẳng định bước tiến xa hơn nữa, vừa qua Công ty đã ký hợp đồng với đối tác Ch. KarnChang (Thái Lan) nhận thi công trọn gói hơn 200.000m3 bê tông hạng mục đập tràn, cửa xả nhà máy thủy điện tại Lào. Đặc biệt một bước tiến quan trọng trên con đường trở thành nhà thầu xây lắp tại nước ngoài là vào tháng 7/2014, CMVietnam đã ký hợp đồng với Nhà thầu chính SK E&C của Hàn Quốc thi công các hạng mục đường ống áp lực, nhà máy và trạm phân phối điện của Nhà máy thủy điện Xepian Xenamnoy tại Lào.

Nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng dịch vụ, sản phẩm, Công ty đã và đang triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 14001: 2004. Nhờ những cơ sở vững chắc trong kinh nghiệm có chuyên môn sâu và uy tín trong thương hiệu CMVietnam đã có những mức doanh thu rất ấn tượng: năm 2007: 1,9 tỷ đồng; năm 2008: 35 tỷ đồng; năm 2009: 109 tỷ đồng; năm 2010: 145 tỷ đồng; năm 2011: 177 tỷ đồng; năm 2012: 184 tỷ đồng; năm 2013: 267 tỷ đồng; năm 2014: 390 tỷ đồng và kế hoạch năm 2015: 435 tỷ đồng.